Bến xe ở Hà Nội thưa thớt khách ngày cận Tết, xe xuất bến với 2-3 khách

admin 3周前 (03-07) 社会 2 1

ERC20-usdt/TRC20-usdt互换www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Chiều 19/1 (tức 28 Tết), ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, tại các bến xe tại Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm… thưa thớt hành khách. Nhiều xe xuất bến chỉ có 2-3 khách.

TIN MỚI

Khác với mọi năm, chiều ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, tại Bến xe Giáp Bát, nhiều xe buộc phải xuất bến khi chỉ có 1 - 2 hành khách trên xe.

Xoay xở bù lỗ, một số nhà xe đành nhận chở hàng để bù tiền xăng dầu.

Tại nhà chờ bến xe vắng bóng hành khách. Sự đìu hiu tương tự tại các quầy bán vé điện tử, thậm chí nhiều chỗ đã bỏ trống.

Chờ cả tiếng đồng hồ, anh Hoạt, lái xe tuyến Hà Nội – Hà Nam vẫn chưa đón nổi một hành khách nào. Trên xe, cũng chỉ có một vài túi hàng do khách gửi.

“Năm nay khách còn không bằng mấy năm khi dịch Covid-19 vẫn căng thẳng. Một phần do người dân tự lái xe, thuê xe riêng về nghỉ lễ, một phần là do xe dù bến cóc bên ngoài lấy hết khách của chúng tôi. Xe nào xuất bến cũng chỉ có 2-3 khách. Nhiều chuyến chạy chúng tôi còn phải bù lỗ”, anh Hoạt cho hay.

Tình trạng “ế” không có khách diễn ra ở hầu hết các tuyến xe tại Bến xe Giáp Bát. Dù giá vé chỉ từ 60.000-80.000 đồng nhưng người dân cũng không mặn mà khiến bến xe vắng vẻ.

Theo dự kiến, Bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 200 xe để phục vụ lượng khách có thể lên tới 12.000 người. Tuy nhiên, như trong đợt cao điểm 23 Tết vừa qua, bến xe cũng chỉ tăng có 5% lưu lượng xe. Còn lại các quầy bán vé điện tử cũng đìu hiu.

Năm nay, bến xe Giáp Bát cũng phải chuẩn bị sẵn phương án dự phòng. Theo lãnh đạo Bến xe Giáp Bát, năm nay, bến xe đảm bảo tốt, đầy đủ phương tiện cho người dân về quê ăn Tết. Trong trường hợp hành khách tăng đột biến, bến cũng đã có phương án cụ thể để giải tỏa người dân đảm bảo an toàn và thuận lợi.

Còn tại Bến xe Nước ngầm, lượng khách có cải thiện hơn do có nhiều chuyến đường dài song vẫn kém hơn nhiều so với mọi năm.

Nhiều người dân cho hay, tình trạng kinh tế khó khăn, nhiều người không có việc hoặc công ty giảm bớt nhân lực nên đã về quê từ sớm.

Bạn Nguyễn Thị Lan, quê ở Nghệ An cho biết, việc mua vé rất dễ dàng do vắng khách. Hầu hết bạn bè của Lan về cách đây cả tháng. Người về muộn nhất cũng về từ Tết ông Công ông Táo.

Năm nay, người dân về quê với đồ đạc gọn nhẹ hơn rất nhiều

Nhiều xe do đủ khách còn phải dừng đỗ dọc đường để tranh thủ gom khách thêm.

Nhân viên bán vé ngồi không vì ít hành khách vào bến./.

Theo Vân Anh

VOV

Theo VOV Copy link Link bài gốc Lấy link https://vov.vn/xa-hoi/ben-xe-o-ha-noi-thua-thot-khach-ngay-can-tet-xe-xuat-ben-voi-2-3-khach-post997505.vov Chia sẻ Từ Khóa: bến xe giáp bát, đảm bảo an toàn, Bến xe nước ngầm, kinh tế khó khăn, đợt cao điểm, bến xe ở Hà Nội
皇冠APP声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Bến xe ở Hà Nội thưa thớt khách ngày cận Tết, xe xuất bến với 2-3 khách

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10324
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4458
  • 评论总数:7342
  • 浏览总数:710019