telegram采集群组(www.tel8.vip):Hút thuốc lào lâu năm, nam bệnh nhân lên cơn đau như 'tim bị bóp nghẹt'

admin 1个月前 (02-12) 科技 4 0

telegram采集群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram采集群组包括telegram采集群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram采集群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trường hợp này là bệnh nhân nam 54 tuổi, trú tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Ông đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu vào ngày 4/2 vì đau ngực trái dữ dội, có cảm giác bóp nghẹt, khó thở tăng. 

Tại Đơn vị Tim mạch, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc theo phác đồ và chụp động mạch vành cấp cứu. Người nhà của bệnh nhân cho biết ông nghiện thuốc lào từ ngày còn trẻ.

Các bác sĩ can thiệp cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

Bác sĩ chuyên khoa 2 Hoàng Quỳnh Huê, Phó trưởng khoa Nội AB, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, cho biết nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim. Bệnh nhân trên cũng là một ca bệnh nhồi máu cơ tim cấp, mạch vành tắc ở đoạn khó can thiệp.

Biểu hiện của nhồi máu cơ tim bệnh nhân có triệu chứng đau ngực dữ dội, cảm giác đau sâu trong nội tạng, như bị đè nặng, không thở được. 

Cấp cứu nhồi máu cơ tim là cuộc chạy đua với thời gian. Đây là yếu tố sống còn quyết định sinh mạng bệnh nhân. Bác sĩ Huê khuyến cáo người dân nếu có dấu hiệu đau ngực bất thường nên đến bệnh viện gần nhất để được khám, chẩn đoán và xử trí kịp thời. Bởi với bệnh lý động mạch vành, thời gian vàng cấp cứu (trước 6 giờ) là rất quan trọng.

Ở Việt Nam, tỷ lệ người bị nhôi máu cấp đang có xu hướng tăng và trẻ hóa. Đây là một tình trạng đáng báo động và cần có biện pháp phòng ngừa bao gồm: Chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, tránh làm việc quá căng thẳng, stress, đồng thời thực hiện thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện sớm yếu tố nguy cơ, điều trị bệnh kịp thời.

Cảnh báo nguy cơ nhồi máu cơ tim khi xem bóng đá mùa World Cup Sự phấn khích hay căng thẳng khi theo dõi mỗi trận bóng mùa World Cup kèm theo tình trạng thiếu ngủ, lạm dụng rượu bia có thể khiến nhiều người gặp các biến cố liên quan tim mạch.

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10324
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4458
  • 评论总数:7342
  • 浏览总数:710019